Bí quyết để giữ vệ sinh thảm luôn sạch sẽ

     Bạn đang sử dụng thảm trải sàn cho không gian sống và không gian làm việc của mình? Thảm của bạn rất nhanh dơ? Phải giặt và vệ sinh thảm nhiều lần khiến bạn cảm thấy bức bối, khó chịu, mất thời gian dành cho việc khác? Bạn đang lục tìm trên mạng mọi bí kíp để giữ cho thảm trải sàn của mình luôn trong trạng thái sạch sẽ, thơm tho. Đừng lo lắng, tham khảo bí kíp giữ vệ sinh thảm dưới đây của HHS Việt Nam nhé!

Vì sao cần phải giữ vệ sinh thảm?

Thảm trải sàn là vật quen thuộc trong mỗi hộ gia đình, mỗi nơi làm việc của mọi người. Giữ vệ sinh thảm là việc vô cùng cấp thiết trong cuộc sống. Lý do cần giữ vệ sinh thảm:
– Loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn,..trên sàn nhà.

giu ve sinh tham mua tham trai san mua tham lot san mua tham trai san tai HHS VIet Nam
Vì sao phải giữ vệ sinh thảm trải sàn?

– Giữ vệ sinh chung cho không gian sống, không gian làm việc.
– Tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng đãng.
– Bảo vệ sức khỏe, tránh những vi khuẩn gây hại ảnh hưởng đến mọi người.

Bí quyết để giữ vệ sinh thảm luôn sạch sẽ, thơm tho

Vấn đề giữ vệ sinh thảm là vấn đề quan trọng mà rất nhiều khách hàng sử dụng thảm quan tâm. Thảm trải sàn là thứ đầu tiên mà bạn ấn tượng khi bước vào bất kì một không gian nào. Một tấm thảm sạch sẽ, thơm tho sẽ làm cho không gian sống, không gian làm việc của bạn trở nên thoáng đãng, mát mẻ.
Tuy nhiên, việc giữ vệ sinh thảm là một việc không hề dễ dàng nếu bạn không chú ý tới nó. Một vài bí kíp giữ vệ sinh thảm trải sàn mà HHS mách bạn:

Giữ vệ sinh thảm bằng cách hút bụi thường xuyên

Thảm trải sàn, thảm lót sàn là không gian dễ chứa nhiều bụi bẩn, nấm mốc, khí hôi,.. nhất trong căn nhà. Sử dụng máy hút bụi có tác dụng rất lớn trong quá trình giữ vệ sinh thảm. Bởi máy hút bụi có thể hút được cả những bụi bẩn nhỏ khó hút lọt sâu vào bên trong thảm. Bạn hãy bỏ vài phút mỗi ngày trong quỹ thời gian của mình để sử dụng máy hút bụi làm sạch thảm nhé. Tất cả đều vì một không gian luôn sạch sẽ, thoáng đãng, có lợi cho sức khỏe của mọi người.

Vệ sinh thảm trải sàn ngay sau khi thảm bị dính bẩn

giu ve sinh tham ve sinh tham mua tham trai san mua tham lot san mua tham trai san tai HHS VIet Nam
Vệ sinh thảm trải sàn ngay sau khi bị dính bẩn

Trong quá trình sử dụng thảm, sẽ không tránh khỏi những lúc sơ suất, những lúc làm đổ, làm rơi những chất bẩn không mong muốn lên thảm. Ví dụ như cà phê, chè, nước ngọt có ga,… Việc bạn cần làm là vệ sinh thảm ngay sau khi dính bẩn bằng các cách sử dụng nước hoặc dung dịch vệ sinh thảm trải sàn chuyên dụng. Điều này vữa giúp giữ cho thảm bền, vừa tránh gây mất thẩm mỹ cho thảm.

Giữ vệ sinh thảm bằng cách đặt thêm một vài tấm thảm chùi chân nhỏ

Đây là một mẹo rất hữu ích đối với việc giữ vệ sinh thảm. Việc đặt thêm một vài tấm thảm chùi chân nhỏ sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp ngăn chặn, lọc bớt những bụi bẩn từ bên ngoài vào trong nhà. Bên cạnh đó, những tấm thảm có kích thước nhỏ sẽ dễ giặt giũ, vệ sinh hơn so với thảm có kích thước lớn, Một lưu ý là vị trí đặt những tấm thảm chùi chân nhỏ này nên là những khu vực nhiều người qua lại, di chuyển. Ví dụ như là cửa ra vào, cửa phòng khách, cửa nhà tắm,..

Giữ vệ sinh thảm bằng cách chú ý các thói quen sinh hoạt thường ngày

Khi sử dụng thảm trải sàn, bạn cần chú ý thay đổi hoặc hạn chế một vài thói quen gây ảnh hưởng không tốt đến thảm như:

  • Bỏ giày dép ở bên ngoài trước khi vào trong nhà. Giày dép là vật tích tụ rất nhiều bụi bẩn, cát bụi,..do quá trình di chuyển từ không gian bên ngoài về nhà bạn. Do vậy việc để giày dép ở bên ngoài là việc làm rất cần thiết đối với quá trình giữ vệ sinh thảm. Đừng mang bụi về nhà bạn chỉ vì vài phút quên không bỏ giày dép ở ngoài cửa nhà bạn nhé.
  • Không nên đi chân không trên thảm. Da chân là nơi tiếp xúc trực tiếp với thảm lót sàn. Nếu người sử dụng thảm hay ra nhiều mồ hôi, hoặc da dầu,.. sẽ làm cho thảm có những mùi hôi khó chịu. Thông qua đó tạo điều kiện để nấm mốc sinh sôi và phát triển.

Giữ vệ sinh thảm bằng cách giữ vệ sinh cho thú cưng

Thú cưng – đặc biệt là những loại vật có nhiều lông như chó, mèo,.. Là nguyên nhân khá lớn làm cho thảm lót sàn nhanh chóng bị bẩn. Hãy tập thói quen đi vệ sinh đúng chỗ cho thú cưng. Đông thời, hạn chế cho chúng tiếp xúc trực tiếp với thảm trải sàn. Điều này sẽ giúp thảm trải sàn trở nên sạch sẽ và bảo quản được lâu hơn.

giu ve sinh tham ve sinh tham mua tham trai san mua tham lot san mua tham trai san tai HHS VIet Nam
Hạn ché cho thú cưng thiếp xúc trực tiếp với thảm trải sàn

Qua bài viết trên, HHS Việt Nam hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho quý khách hàng về việc giữ vệ sinh thảm đúng cách. Để thảm trải sàn luôn sạch sẽ và để kéo dài tuổi thọ của thảm. Trong quá trình mua thảm, quý khách hàng nên chọn những sản phẩm thảm có chất liệu dễ vệ sinh nhé. Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn chọn lựa giữa các chất liệu thảm, liên hệ với HHS nhé. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi khúc mắc của khách hàng 24/7.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 61, Ngõ 140, Đưỡng Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline: 024 2211 4333
Chia sẻ