Bí quyết chăm sóc thảm trải sàn khách sạn theo định kỳ

Chăm sóc thảm trải sàn khách sạn – Thảm trải sàn khách sạn là món đồ trang trí không thể thiếu tại các khu khách sạn nghỉ dưỡng lớn nhỏ. Một tấm thảm trải sàn âm ái sẽ đem lại cho khách hàng sự thoải mái và tiện nghi khi bước vào không gian khách sạn. Dĩ nhiên, để thảm luôn được bền đẹp và mới, mỗi khách sạn cần phải biết cách vệ sinh theo định kỳ. Dưới đây, HHS sẽ chia sẻ bí quyết chăm sóc thảm trải sàn  theo định kỳ để các bạn tham khảo.

Chăm sóc thảm trải sàn khách sạn – Tiến hành hút bụi thường xuyên

Sau khi trải thảm khách sạn, bạn cần dùng các đồ vật di chuyển một cách nhẹ nhàng và thường xuyên hút bụi ngay trong tuần đầu tiên. Cách chăm sóc thảm trải sàn khách sạn này sẽ giúp bạn loại bỏ được các loại rác bẩn ở trên thảm.

Trung bình 1 tuần, bạn nên tiến hành hút bụi thảm khách sạn 1 lần để loại bỏ bụi bẩn và đất. Khi hút bụi, bạn hãy hút ngược với hướng tự nhiên cọc để loại bỏ các vết bẩn cần thiết. Đến khi hoàn thiện, bạn hãy thổi gió theo hướng cọc nhằm hoàn thiện công việc một cách tốt nhất.

Chăm sóc thảm trải sàn khách sạn
Bạn nên tiến hành hút bụi trên thảm trải sàn khách sạn thường xuyên

Sử dụng chất tẩy rửa, thổi khô bằng máy sẩy

Trên thị trường hiện nay, máy hút bụi được chia làm 2 loại chính là: Chất tẩy rửa thùng thẳng đứng và chất tẩy rửa. Trong đó, chất tẩy rửa thùng thẳng đứng hoạt động trên nguyên lý loại bỏ vết bẩn và thực hiện hút bụi bẩn tốt. Một vài chất tẩy rửa thừng giờ có thêm phụ gia đi kèm hiệu quả nhằm mục đích khuấy động theo cách giống với chất tẩy rửa thẳng đứng.

Người vệ sinh thảm trải sàn cần đảm bảo máy hút bụi giữ chắc điều kiện cơ trong quá trình bàn chải làm sạch. Các chất tẩy rửa thảm trải sàn trên thị trường hiện đang đi kèm với hệ thống lọc vi sinh. Nhờ đó đảm bảo hạt được mịn và gỡ bỏ khỏi thảm trải sàn và nằm trong bộ sưu tập.

Sử dụng điều hòa để vệ sinh thảm trải sàn

Dùng điều hòa là cách khá tốn kém nhưng đem lại hiệu quả tốt cho tấm thảm trải sàn khách sạn. Điều hòa sẽ hạn chế tối đa những tác độ độ ẩm ở trong không khí tới thảm. Khi điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp sẽ giúp cho không khí trong phòng nghỉ luôn được khô thoáng. 

Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc và mùi hôi khó chịu bám vào thảm. Dĩ nhiên, cách chăm sóc thảm trải sàn này khá tốn kém, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Sử dụng điều hòa sẽ hạn chế tối đa những tác độ độ ẩm ở trong không khí tới thảm
Sử dụng điều hòa là cách chăm sóc thảm trải sàn hạn chế tối đa những tác độ độ ẩm ở trong không khí tới thảm

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số bí quyết chăm sóc thảm trải sàn khách sạn theo định kỳ để các bạn được nắm rõ. Nếu có nhu cầu đặt mua thảm khách sạn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé! Chúc các bạn sớm tìm mua được cho mình mẫu thảm trải sàn dành cho không gian bài trí khách sạn mình phù hợp và ưng ý.

Xem thêm bài viết: Một số lời khuyên cần thiết khi thảm trải sàn khách sạn

Chia sẻ