Thảm trải sàn Axminster kiến tạo không gian sống đẳng cấp

Thảm trải sàn Axminster là loại thảm cao cấp có tính ứng dụng cao. Lựa chọn thảm trải sàn Axminster, người sử dụng khẳng định không gian sống đẳng cấp của mình. 

Trong những năm gần đây, việc sử dụng thảm đưa vào các không gian sống ngày càng được sử dụng rộng rãi. Không chỉ có tác dụng lót sàn cách nhiệt trong các gia đình, thảm trải sàn còn được coi là những sản phẩm nghệ thuật có tác dụng trang trí. Và lựa chọn thảm trải sàn axminster để kiến tạo nên một không gian sống đẳng cấp là lựa chọn của nhiều người.

1. Thảm trải sàn Axminster:

Thảm trải sàn Axminster được mệnh danh là thảm của thiên nhiên. Thành phần chính để sản xuất nên sản phẩm có 80% là sợi tự nhiên. Vì vậy nó có độ mềm mại và bền màu vượt trội hơn so với các loại thảm thông thường được làm từ các loại nguyên vật liệu nhân tạo khác.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hoàn toàn là nguyên liệu từ sợi tự nhiên thì màu sắc của thảm sẽ khá đơn điệu, số lượng màu ít và khách hàng sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Do vậy, trải qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, những nhà sản xuất thảm trải sàn Axminster đã đưa 20% phần còn lại là nilon. Điều này giúp sản phẩm có độ bền tốt hơn, đặc biệt là tạo nên được màu sắc phong phú cho sản phẩm cũng như tránh bạc màu khi sử dụng lâu ngày.

Với các thông tin trên đây, có thể hiểu thảm trải sàn Axminster là các loại thảm có nguyên liệu chủ yếu từ tự nhiên. Hiện nay, thành phần cấu tạo chủ yếu bao gồm 20% là sợi tự nhiên và 20% sợi Nylon.

tham Axminster phong hoi nghi
Thảmtrải sàn Axminster trang nhã cho phòng hội nghị

2. Tiêu chuẩn kỹ thuật của thảm trải sàn Axminster:

2.1 Mật độ dệt của thảm:

Nếu như sự khác biệt về nguyên liệu tạo thành nét đặc biệt cho sản phẩm Axminster thì mật độ dệt là tiêu chí phân loại sản phẩm của nó.Vì với mật độ dệt dày hay mỏng, sẽ tạo thành các sản phẩm thảm có độ dày mỏng khác nhau. Đây là tiêu chí để các khách hàng căn cứ vào nhu cầu sử dụng sản phẩm lựa chọn thảm.

Các nhà sản xuất thảm Axminster sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng của khách để tư vấn về loại thảm phù hợp. Mật độ dệt mỏng nhất của thảm Axminster là 7*7*7mm, trọng lượng sợi 1070 gram/m2 và chiều cao của sợi là 7mm. Tùy từng khu vực trải thảm mà mật độ dệt được điều chỉnh là từ 10-20%.

Với mật độ dệt mỏng nhất, sản phẩm thảm Axminster vẫn được đánh giá cao về chất lượng so với các sản phẩm thảm có nguyên liệu từ Polypropylene hay Polyester.

2.2 Kỹ thuật dệt:

Ngoài mật độ dệt, kỹ thuật dệt cũng là điểm tạo sự khác biệt của thảm trải sàn Axminster với các loại thảm khác trên thị trường.

Thảm trải sàn Axminster được dệt theo công nghệ điểm, thắt nút đối xứng. Đây là loại công nghệ độc quyền chỉ có ở thảm Axminster.

Với công nghệ này, các sợi dệt trên thảm rất khó bị rời ra trong quá trình sử dụng, thậm chí ngay cả khi dùng tay bứt. Các sợi thảm được dệt trực tiếp lên phần đế cứng, không có lớp keo ở giữa, do đó không có hóa chất độc hại, không gây mùi khó chịu cho người dùng. Ở các loại thảm khác, hầu hết đều có lớp keo ở giữa, do đó gây mùi hôi khó chịu.

2.3 Nguyên liệu dệt:

Thảm trải sàn Axminster có họa tiết sắc nét, độ bền cao.Với việc sử dụng nguyên liệu nylon phối kết hợp, thảm có khả năng chống bạc mauf, chống ẩm mốc và kháng khuẩn. Do đó, nó phù hợp cho các không gian sinh hoạt trong các gia đình như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn.

Toàn bộ các sản phẩm thảm Axminster do HHS cung cấp đều có nguồn nguyên liệu là len tự nhiên. Chúng đều có đủ giấy tờ các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản như chống cháy ASTM D2809, tiêu chuẩn chống ánh sáng ISO 105 B:02 …

tham trai san Axminster
Thảm trải sàn axminster cho không gian sang trọng.

3. Ưu điểm của thảm trải sàn Axminster

Với các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, thảm trải sàn Axminster có ưu điểm vượt trội so với các loại thảm khác.

3.1 Tuổi thọ của thảm cao:

Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm cao như ở Việt Nam, các loại thảm thường bị ảnh hưởng lớn về chất lượng cũng như màu sắc. Tuy nhiên với Axminster thì do nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc tự nhiên, do đó thảm có tuổi thọ cao. Thông thường với một sản phẩm sử dụng trong gia đình và các khách sạn, tuổi thọ trung bình là 10 năm.

3.2 Màu sắc của thảm ít bị bạc màu:

Màu sắc của thảm cũng ít bị bạc do sử dụng thêm 20% nylon. Lớp nylon này giúp tăng cường khả năng chống nắng và bạc màu trong thời gian dài cho sản phẩm.

3.3 Thảm Axminster giúp cách âm, cách nhiệt:

Với nguyên liệu là sợi tự nhiên nên thảm Axminster có khả năng chống tĩnh điện, do đó sử dụng thảm sẽ rất an toàn trong quá trình sử dụng. Sản phẩm cũng góp phần chống cách nhiệt, cách âm. Ưu điểm này giúp sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong các không gian cần đến sự cách âm, cách nhiệt và cách điện như các Hội trường, phòng Karaoke, quán Bar…

3.4 Thảm Axminster không có mùi khó chịu:

Như phần tiêu chuẩn kỹ thuật đã phân tích, thảm Axminster là loại thảm không sử dụng keo để gắn kết các sợi, do đó thảm không có mùi. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của thảm, làm cho thảm được yêu thích sử dụng mặc dù giá thành có cao hơn một chút so với giá các sản phẩm khác.

3.5 Hoa văn sắc nét:

Hoa văn được dệt đa dạng, phong phú, sắc nét với các màu sắc sang trọng, lịch sự là lý do để thảm có ứng dụng rộng rãi ở các khách sạn.

4. Ứng dụng của thảm Axminster:

Do có nhiều ưu điểm vượt trội, thảm Axminster được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình:

Ứng dụng trong lĩnh vực trang trí khách sạn.

Thảm Axminster trong trang trí các trung tâm hội nghị.

tham tiec cuoi
Thảm trải sàn Axminster tạo cho không gian sự đẳng cấp

Thảm trang trí trên du thuyền.

Thảm trang trí phòng Karaoke, quán Bar.

Thảm Axminster được sử dụng trong các gia đình.

Với những ưu điểm nổi trội của mình, thảm Axminster khẳng định được vị trí của mình trong đời sống con người. Thảm Axminster góp phần kiến tạo không gian sống đẳng cấp.

 

HHS là đơn vị chuyên nhập khẩu, cung cấp và thi công các loại thảm axminster cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tòa văn phòng cao cấp.

Khách hàng có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

Số 61, Ngõ 140, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline 024 2211 4333

Web: www.hhsvietnam.com.vn

Chọn thảm trải sàn văn phòng cho mùa đông thêm ấm áp

Chia sẻ