Thảm trải sàn Hòa Bình – cách hạn chế nấm mốc

Thảm trải sàn Hòa Bình sẽ cung cấp giúp bạn các thông tin để hạn chế nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và thẩm mỹ của thảm.

Thảm trải sàn ngày nay là vật liệu không chỉ mang lại lợi ích trong việc bảo vệ, giữ ấm đôi chân của của bạn mà còn là đồ trang trí tuyệt vời cho căn nhà/phòng. Tuy nhiên, với thực tế thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, việc giữ cho thảm khỏi bị nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng là việc cần thiết. Bên cạnh đó, biết cách hạn chế nấm mốc trên thảm giúp bảo quản thảm được lâu hơn, đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng.

Tác hại và cách phát hiện nấm mốc theo thảm trải sàn Hòa Bình:

Tác hại của nấm mốc:

Nấm mốc trên thảm trải sàn hay trên bất cứ đồ gia dụng nào cũng đêu có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Nó là nguyên nhân gây nên các bệnh dị ứng. Các nhà nghiên cứu về sức khỏe đã chỉ ra rằng nguyên nhân gây bệnh hắt hơi, kích thích mũi, cổ họng, ho, hen suyễn,..và các triệu chứng hô hấp khác thường do ảnh hưởng bởi môi trường nồm ẩm và có nấm mốc phát triển.

Các dấu hiệu phát hiện nấm mốc:

Theo thảm trải sàn Hòa Bình, độ ẩm là một trong những nguyên nhân chính khiến nấm mốc phát triển. Đây là lý do để những khu vực thường bị ẩm ướt hoặc dễ bị ảnh hưởng nồm ẩm như ở tầng trệt/tầng nền sát đất thường chỉ trải những loại thảm có thể chịu được nước có nguyên liệu từ nhựa.

Dấu hiệu để nhận biết thảm có thể đã bị nấm mốc là:

Mùi hôi, mùi khó chịu khi bạn trực tiếp sử dụng thảm.

Các mảng màu đổi màu đen, xanh lá cây hoặc trắng trên thảm của bạn (tùy thuộc vào màu của thảm mà đổi sang các màu khác khi bị nhiễm nấm mốc)

Thảm trải sàn mới bị ẩm ướt.

Chỉ cần nhận thấy một trong số các dấu hiệu nên trên, bạn hãy ngay lập tức vệ sinh, làm sạch thảm để giữ sức khỏe cho người thân và giúp bảo quản thảm được sạch sẽ, sáng đẹp.

tham trai san Hoa Binh - xu ly nam moc ngay khi moi phat hien
Vệ sinh thảm trải sàn ngay khi nhận thấy có nấm mốc hoặc bị dây bẩn.

Thảm trải sàn Hòa Bình hướng dẫn cách hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

Kiểm soát độ ẩm trong phòng:

Đối với những đất nước thuộc vùng khí hậu nóng ẩm, trước đây việc ngăn ngừa nấm mốc là rất khó. Bởi độ ẩm cao chính là nguyên nhân khiến các loại nấm mốc có môi trường để phát triển.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ và kinh tế, các gia đình hầu hết đều có máy điều hòa, máy hút ẩm. Vì vậy việc kiểm soát độ ẩm ở mức độ chuẩn là khá dễ dàng. Độ ẩm được chấp nhận để ngăn ngừa nấm mốc phát triển từ 30-60% ở những khu vực đặt thảm trải sàn Hòa Bình.

Nếu thảm được đặt ở không gian rộng, có thể thường xuyên mở cửa sổ khi nhiệt độ và độ ẩm ổn định để không khí được lưu thông thường xuyên, ánh nắng mặt trời chiếu vào tránh nấm mốc có cơ hội phát triển.

Có một phương thức giúp kiểm soát độ ẩm tương đối hiệu quả chính là trồng cây trong nhà. Vì có một số loại cây có khả năng hấp thu độ ẩm trong phòng. Thảm trải sàn Hòa Bình tin rằng cây xanh thực hiện tốt vai trò của mình trong làm sạch không khí và hút ẩm trong phòng, tránh gây ẩm mốc cho thảm.

Làm sạch thảm thường xuyên:

Thảm trải sàn Hòa Bình tin rằng, làm sạch thảm thường xuyên chính là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nấm mốc.

Hãy hút bụi theo tần suất hàng tuần.

Khi thảm bị bẩn, hãy làm sạch bằng hơi nước để loại bỏ các bào tử nấm mốc và độc tốt của chúng.

Nếu cần phải làm sạch sâu, hãy sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho thảm để đạt hiệu quả vệ sinh cũng như giữ được tính thẩm mỹ của thảm.

 tham-trai-san-Hoa-Binh-giu-ve-sinh-va-han-che-am-uot-cho-tham.png
Vệ sinh thường xuyên giúp thảm luôn sạch sẽ, hạn chế nấm mốc.

Sàn ẩm ướt ảnh hưởng đến thảm trải sàn Hòa Bình:

Không phải lúc nào con người cũng lường hết được những thay đổi của thời tiết. Do đó, việc sàn nhà nơi trải thảm bị ẩm ướt, ảnh hưởng đến sự khô ráo của thảm là điều khó tránh khỏi. Nếu gặp trường hợp này, hãy loại bỏ nước khỏi thảm càng sớm càng tốt. Thảm trải sàn Hòa Bình khuyên bạn có thể sử dụng máy hút ẩm, máy sấy, quạt thông gió để không khí lưu thông và làm thảm khô nhanh, hạn chế nấm mốc phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền đẹp của thảm.

Làm sạch sàn nhà, tường và các bề mặt khác có thể ảnh hưởng đến thảm.

Việc giữ sạch các môi trường xung quanh thảm cũng vô cùng cần thiết. Nếu đặt bên trên thảm là một nguyên liệu có khả năng lưu giữ bụi và ẩm ướt thì đó là điều kiện lý tưởng để nấm mốc xuất hiện. Vì vậy thảm trải sàn Hòa Bình khuyên các bạn hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa thảm với các vật có khả năng giữ ẩm.

Do đó, hãy đảm bảo không chỉ sàn nhà sạch sẽ, khô ráo, mà các vật dụng nội thất trong phòng cũng được vệ sinh thường xuyên để không có chỗ lưu trú cho bụi bẩn và nấm mốc. Có như thế, thảm trải sàn nhà của bạn mới được bảo vệ hoàn hảo khỏi nấm mốc.

Với những thông tin nêu trên, thảm trải sàn Hòa Bình của HHS tin rằng các khách hàng đã biết cách xử trí để hạn chế tối đa nấm mốc xuất hiện trên thảm của gia đình mình.

Các khách hàng có nhu cầu vệ sinh thảm trải sàn, thi công thảm trải sàn và các dịch vụ liên quan đến thảm, xin hãy liên hệ với HHS để được tư vấn.

Hotline: 024.2211.4333

Chia sẻ