Thảm trải sàn Nam Định – 10 tấm thảm đắt nhất

Thảm trải sàn Nam Định HHS tin rằng những thông tin thú vị dưới đây sẽ đem đến cho độc giả cái nhìn khác về những tấm thảm tưởng “bình thường” mà hết sức “phi thường”.

Thảm vốn là vật quen thuộc có chức năng trang trí, giữ ấm đôi chân con người, giữ bụi, giữ nước, chống trơn trượt. Nhưng có những tấm thảm, vượt ra khỏi chức năng của nó, hoặc, nó đã từng có các chức năng đó, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nó đã không còn là một tấm thảm, nó trở thành “gia sản” bởi mức giá cao ngất khiến nhiều người không tưởng.

Thảm trải sàn Nam Định giới thiệu đến bạn đọc 10 tấm thảm đắt giá nhất thế giới, và chúng thật sự là “gia tài”, thậm chí là “di sản” của nhân loại bởi tính độc đáo riêng có.

Thảm Tabriz

Có nguồn từ miền tây bắc Ba Tư, với những họa tiết và màu sắc truyền thống đã tạo nên tấm thảm có giá trị kinh tế rất cao. Tấm thảm Tabriz được bán với giá $68,500 USD

Fereghan Sarouk ( thảm trải sàn Nam Định)

Thảm Fereghan Sarouk cũng có nguồn gốc từ Ba Tư. Fereghan Sarouk đã tạo nên một cú đột phá về giá với con số $74,500 USD. Họa tiết hoa văn điển hình của Fereghan Sarouk là những họa tiết đồng hồ cát đối xứng với 3 huy chương đặt cách nhau theo chiều dọc tạo ra sự độc đáo cho tấm thảm này.

Thảm huy hiệu của Bồ Đào Nha

Tấm thảm huy hiệu Bồ Đào Nha được bán với giá $80.500 USD , trở thành tấm thảm đắt thứ 8 trên thế giới. Theo các thông tin mà thảm trải sàn Nam Định sưu tập, tấm thảm này có hình vuông, dày và nét đặc trưng của nó thể hiện ở sự tỉ mỉ, tinh tế với những họa tiết đồng tâm hướng về huy hiệu hình vuông độc nhất ở trung tâm.

Thảm Mohtashem Kashan ( Thảm trải sàn Nam Định)

Thảm Mohtashem Kashan được dệt từ thế kỷ 19 và vẫn bền đẹp cho đến ngày nay. Những người thợ dệt lành nghề đã sử dụng loại sợi dệt có chất lượng cao cấp tạo nên Mohtashem Kashan, nó được bán với giá $92.500 USD.

Thảm Ziegler Mahal

Đứng thứ 6 trong danh sách là thảm Ziegler Mahal có xuất xứ từ Ba Tư. Ziegler Mahal được bán đấu giá với mức $98.500 USD. Với cấu trúc hình vuông to được trang trí bởi các họa tiết cánh hoa phức tạp, tỉ mỉ ở xung quanh, phần trung tâm là những bông hoa đa dạng kích cỡ được trang hoàng lộng lẫy.

tham trai san Nam Dinh Ba Tu
Những hoa văn truyền thống của thảm Ba Tư tạo nên thương hiệu đình đám trong thế giới thảm.

Thảm Isfahan

Theo Thảm trải sàn Nam Định được biết, tấm thảm đắt giá thứ 5 trên thế giới nằm trong bộ sưu tập thuộc về Dorris Duke – người Mỹ và nó có giá 115.500$. Tấm thảm có họa tiết cầu kì, những đường nét tỉ mẩn sang trọng và màu sắc đen, đỏ đối lập đã tạo nên điểm nhấm của tấm thảm.

Thảm Ushak ( thảm trải sàn Nam Định)

Là một tấm thảm mang tên một thị trấn có làng nghề dệt thảm nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, Ushak được biết tới với các họa tiết ngôi sang và huy hiệu. Nó mở đầu cho một dòng thảm chất lượng sau này của vùng. Với mức giá cao 158.500$, Ushak được làm từ nguyên liệu là len cao cấp tạo nên sự sang trọng cho tấm thảm.

tham trai san Nam Dinh TNK
Hoa văn tỉ mỉ, tinh tế là phong cách nổi bật của dòng thảm Thổ Nhĩ Kỳ.

Thảm Ziegler Mahal (2)

Nằm trong top 3, Ziegler Mahal (cùng chung thương hiệu với tấm thảm đắt giá số 6) với mức giá kinh ngạc $170,500 USD. Mặc dù ra đời từ rất lâu, giá trị của Ziegler Mahal được thể hiện rõ nhất ra những họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ dù ở ngoài viền hay trung tâm. Dù ra đời cách đây hơn trăm năm nhưng Ziegler Mahal vẫn làm xiêu lòng người với bảng màu sắc nhẹ nhàng, tươi tắn.

Thảm Tabriz ( thảm trải sàn Nam Định)

Cùng thương hiệu với tấm thảm đắt giá thứ 10, đây là tấm thảm Ba Tư truyền thống được sản xuất tại thành phố Tabriz của Iran. Với hoa văn trang trí và màu kem, đỏ hoặc xanh nước biển, nghệ thuật làm thảm từ Tabriz đã được truyền từ đời này sang đời khác. Chính giá trị truyền thống đã làm cho những tấm thảm trở nên có giá trị. Trong một cuộc đấu giá, một tấm thảm truyền thống theo dòng Tabriz được bán với giá 182.500$.

Thảm lụa Isfahan

Đứng đầu bảng danh sách là thảm lụa Isfahan đến từ miền Trung của Ba Tư, ngày nay là Iran. Qua bàn tay dệt của những người thợ lành nghề bật nhất tại Ba Tư dùng những loại lụa sạch nhất, hiếm có nhất dệt thành. Thảm lụa Isfahan được bán với mức giá khủng 4,45triệu $ vào năm 2008.

 

Với bảng danh sách những tấm thảm đắt nhất thế giới mà Thảm trải sàn Nam Định giới thiệu, tin chắc rằng bạn đọc có cái nhìn khác về giá trị những tấm thảm trải sàn vốn chỉ là những vật dụng bình thường trong các gia đình, văn phòng và khách sạn.

Đừng quên, HHS là đơn vị thiết kế, thi công thảm chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường Việt Nam. Thảm trải sàn Nam Định là một trong những nhãn hiệu con của HHS. Chúng tôi rất mong được phục vụ các khách hàng quan tâm đến thảm trải sàn các loại

Hãy gọi ngay cho HHS để được tư vấn và hỗ trợ thông tin.

Holine: 024 2211 4333/ 096 159 5588

( Các thông tin trong bài viết được tham khảo, tổng hợp tại trang https://www.thecarpetgiant.co.uk/ )

 

 

Chia sẻ