Thảm trải sàn nhà khách sạn và một số lời khuyên cần thiết

Nếu thường xuyên đi du lịch nghỉ dưỡng, bạn sẽ thấy hầu hết các khách sạn từ 1 sao đến 5 sao đều sử dụng thảm trải sàn nhà khách sạn . Bởi lẽ thảm đem lại nhiều ưu điểm vượt trội trong việc tạo ra một không gian sống ấm cúng, thoải mái cho du khách như chính ngôi nhà của mình vậy. Dưới đây, HHS Việt Nam sẽ đưa ra một số lời khuyên cần thiết khi sử dụng thảm trải sàn dành cho khách sạn để các bạn tham khảo.

Chọn thảm trải sàn nhà khách sạn phù hợp với từng khu vực

Thực tế, khu vực khách sạn rất rộng vì thế, khi chọn thảm, bạn cần phải tính toán và lựa chọn cho không gian khách sạn mình một tấm thảm trải sàn phù hợp. Không gian thảm trải sàn lễ tân khách sạn sẽ khách với thảm trải sàn hành lang mỗi tầng. 

Không gian thảm trải sàn phòng nghỉ sẽ khác với thảm trải sàn ban công phòng nghỉ. Thường không gian phòng nghỉ, các khách sạn ưu tiên chọn thảm len dệt bằng tay để đem lại không gian đẳng cấp, sang trọng và không kém phần ấm cúng.

Thảm trải sàn nhà khách sạn
Bạn nên lựa chọn thảm trải sàn nhà khách sạn phù hợp với từng khu vực

Chọn thảm trải sàn khách sạn phù hợp với đồ nội thất

Khi sử dụng các món đồ nội thất mua sẵn, bạn nên ưu tiên chọn các tấm thảm trải sàn có màu sắc hài hòa với các đồ dùng trong phòng nghỉ khách sạn. Điều này sẽ giúp cho không gian phòng nghỉ và các món đồ trong phòng trở nên sang trọng và nổi bật hơn trong lòng khách hàng của mình. Đặc biệt, thảm trải sàn nếu được đặt dưới bộ sofa cao cấp sẽ tạo ra một phong cách hiện đại và tinh tế hơn.

Cách bảo quản thảm trải sàn nhà khách sạn

Để thảm trải sàn luôn sạch sẽ và mới, bạn cần biết cách bảo quản và vệ sinh thảm đúng cách. Cụ thể:

  • Tùy thuộc vào cấu trúc sợi dệt thảm trải sàn, khi dùng máy hút bụi, bạn hãy di chuyển thiết bị theo chiều sợi lông thảm.
  • Bạn chỉ nên sử dụng hóa chất giặt thảm trải sàn chuyên dụng rồi pha theo tỷ lệ phù hợp để giặt thảm.
  • Tuyệt đối không để thảm trải sàn quá ướt sẽ dễ làm bong tróc lớp keo dán cũng như đế hoặc bay mất màu.
  • Thảm trải sàn được làm khô trong vòng 12h nên bạn có thể dùng quạt thông gió làm khô thảm và đánh bay mùi hóa chất bám trên thảm trải sàn.
Bảo quản thảm đúng cách sẽ giúp thảm trải sàn luôn mới 
Bảo quản thảm đúng cách sẽ giúp thảm trải sàn luôn mới

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số lưu ý khi sử dụng thảm trải sàn nhà khách sạn để các bạn tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho HHS Việt Nam theo địa chỉ dưới đây nếu bạn có dự định mua thảm trải sàn cho không gian khách sạn mình nhé!

Xem thêm bài viết: https://hhsvietnam.com.vn/tham-trai-san-khach-san-cao-cap/

Chia sẻ