Thảm trải sàn nhà

Cuộc sống con người ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Nhu cầu được khám phá những miền đất mới ngày càng nhiều. Do đó, dịch vụ lưu trú trên toàn cầu ngày càng nở rộ. Theo đó, với sự cạnh tranh gay gắt trong dịch vụ lưu trú, yêu cầu về việc nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng cao. Một trong các yêu cầu đó là thảm trải sàn nhà.

Với ngành du lịch Việt Nam, Tổng cục du lịch Việt Nam có quy định về việc vật liệu sàn khá khắt khe để có thể đánh giá hạng sao của các khách sạn. Muốn được đánh giá hạng sao, các khách sạn bắt buộc phải có thảm trải tại các khu vực như: hành lang, phòng ngủ, phòng hội trường. Đây là những nơi cần đảm bảo sự yên tĩnh cho khách lưu trú hay hội họp. Do vậy chỉ có thảm trải sàn mới đạt được yêu cầu về cách âm.

Bên cạnh đó, có những vùng có khí hậu lạnh, việc đảm bảo cho du khách có được chuyến nghỉ dưỡng thoải mái là một yêu cầu. Vì vậy, phòng ngủ cần được trải thảm để cách nhiệt, tránh cho du khách phải đi chân không trên nền lạnh. Hoặc thật bất tiện khi các em bé chơi đùa với nhau trên nền sàn không có thảm, dễ trơn trượt hoặc chẳng may có va chạm ngã xuống sàn sẽ bị đau.

Khách sạn là một tổ hợp lưu trú. Do đó có nhiều không gian khác nhau. Thảm trải sàn khách sạn cũng tùy từng khu vực mà có những đặc điểm khác nhau về hoa văn, màu sắc, chất liệu…

Thảm trải sàn nhà cho khu lễ tân và sảnh chờ

Có thể nói, phòng lễ tân và sảnh chờ chính là bộ mặt của mỗi khách sạn. Đây là không gian để khách nghỉ ngơi, chờ làm thủ tục nhận phòng. Bên cạnh đó, có những khách hàng, đến khách sạn chỉ để giao dịch, để gặp gỡ đối tác, do đó họ không thể tiếp cận với hệ thống các dịch vụ phòng hội trường hay phòng ngủ. Vì vậy, ấn tượng với họ chính là phòng Lễ tân của khách sạn hoặc sảnh chờ.

Chính vì thế, thảm trải sàn nhà cho khu vực lễ tân và sảnh chờ luôn cần đảm bảo sự sang trọng, lịch sự và nghiêm túc. Thảm trải phòng khu vực này nên có màu sắc trung tính để tạo cảm giác thư thái cho mọi người. Chất liệu thảm nên lựa chọn loại có chất liệu tổng hợp. Với các khách sạn hạng sang, lựa chọn tối ưu là chất liệu tự nhiên.

Thảm trải sàn trong các phòng hạng sang cao cấp

Theo quy định, tất cả khách sạn có phân cấp theo sao đều phải có dạng phòng này. Điểm khác biệt của phòng hạng sang cao cấp so với các loại phòng khác là không gian trong các phòng dạng này rất rộng. Các chủ đầu tư thường ưu tiên lựa chọn các loại vật liệu nội thất cao cấp.

Với thảm trải phòng cho không gian này, để đảm bảo sự sang trọng, các chủ đầu tư thường chọn thảm dệt thủ công hoặc dệt bán thủ công . Tuy chi phí đầu tư có cao hơn so với các loại thảm khác hay với các loại phòng khác, nhưng lợi ích mà chúng mang lại thì không thể so sánh hết được.

Vì các khách hàng có thể sử dụng loại dịch vụ phòng cao cấp này thường  là những vị khách có điều kiện kinh tế. Họ có điều kiện để trải nghiệm rất nhiều không gian đẳng cấp trong và ngoài nước. Do đó, ngoài các dịch vụ tiện ích mà khách sạn cung cấp cho khách hàng thì việc bố trí nội thất với các chất liệu cao cấp, phù hợp với đẳng cấp sẽ khiến khách hàng hài lòng. Thảm có chất liệu tự nhiên, được sản xuất thủ công với độ dày cao, giúp tạo cảm giác êm ái cho người dùng được khuyến cáo dùng cho không gian này. Ngoài ra, có thể sử dụng loại sợi tổng hợp, thảm được dệt bán thủ công để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí cho công trình.

Màu sắc sử dụng trong phân khúc loại phòng này thường là các màu thể hiện sự sang trọng: màu ghi sáng, nâu nhạt, vàng nhạt. Với những họa tiết hoàng gia thể hiện đẳng cấp

Thảm trải sàn khách sạn trong các phòng hạng trung

Hệ thống phòng hạng trung trong các khách sạn tương đối nhiều. Do đó, với thảm trải sàn ở các phòng này, để tiết kiệm chi phí, khách sạn nên dùng thảm được sản xuất công nghiệp, nhưng được đặt dệt theo thiết kế riêng biệt và phù hợp cho từng phòng

Một gợi ý thực tế cho thảm trải sàn nhà ở các phòng này là nên dùng thảm Axminster. Đây là loại thảm có mức độ phổ biến trên thế giới. Với nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc tự nhiên chiếm từ 60-80%, do đó đây là chất liệu phù hợp với không gian các phòng hạng trung này. Thảm axminster có giá thành không quá cao so với các mặt hàng được nhập khẩu. Hoa văn của thảm  axminster sắc nét có độ bền màu cao. Bên cạnh đó, thảm cũng có độ mềm, mịn đảm bảo không bị rụng sợi trong quá trình sử dụng.

Thảm trải sàn khách sạn trải khu vực phòng nghỉ phổ thông

Đây là loại phòng có số lượng lớn nhất trong mỗi khách sạn. Đối tượng sử dụng loại phòng này rất đa dạng. Do đó lựa chọn thảm có hoa văn nhỏ, màu sắc trung tính để tạo không gian thoải mái, gần gũi cùng với những vật dụng được bài trí bên trong. Cũng có thể lựa chọn loại thảm lông đơn sắc cho loại phòng này để người sử dụng dịch vụ không bị rối mắt.

Thảm sử dụng trong phòng nghỉ phổ thông có độ dày vừa phải, không nên quá mỏng. Chất liệu được sử trong hệ thống phòng phổ thông nên là loại sợi tổng hợp. Với loại thảm có nguyên liệu sản xuất này, chi phí ở mức vừa phải, dễ vệ sinh mà vẫn đảm bảo được yêu cầu ách âm, cách nhiệt.

Thảm trải hành lang, cầu thang

Hành lang của khách sạn thường là nơi có mật độ đi lại nhiều nên, chịu sự tác động lớn từ các xe kéo dọn buồng, sức kéo của Vali và một số tác động khác. Do vậy, việc lựa chọn thảm cũng cần có một số lưu ý để thảm được bền đẹp.

Thảm được lựa chọn trải hành lang cần có độ dày cao, giúp cách âm tối đa. Nên sử dụng các loại thảm có chất liệu sợi tổng hợp, có độ bền cao để tiết kiệm chi phí. Thảm hành lang cần được hút bụi, vệ sinh thường xuyên. Màu sắc của thảm có thể sử dụng loại có gam màu nóng, họa tiết to để tạo điểm nhất. Cũng có khách sạn, sử dụng gam màu trầm để thể hiện sự sang trọng

Ngày nay, hầu hết các khách sạn đều có cầu thang máy. Nhưng không có nghĩa là khách không sử dụng cầu thang bộ. Do đó, với hệ thống cầu thang, thảm trải sàn vẫn cần được lưu ý. Thảm trải sàn cầu thang thường có màu sắc bắt mắt, kích thích mắt nhìn, tạo được sự hưng phấn cho khách hàng trong lúc di chuyển.

Thảm trải sàn nhà phòng hội trường lớn, phòng hội nghị, phòng tiệc cưới

Với hệ thống các phòng hội trường, phòng hội nghị, tiêu chuẩn đầu tiên chính là cách âm, cách nhiệt. Với sức chứa lớn, lượng người tham gia trong phòng nhiều, do đó cần hệ thống cách âm, cách nhiệt tốt nhất. Trong các phòng này thảm trải sàn nhà thường cần độ dày lớn, độ nâng đỡ cao và tính đàn hồi tốt.

Các chuyên gia trong lĩnh vực thảm chia sẻ, với đặc thù ở các phòng này, thảm trải sàn nhà nên sử dụng nguyên liệu là sợi tổng hợp. Các hoa văn lớn thường được sử dụng trong loại phong này tạo cảm giác thông thoáng. Màu sắc thường thể hiện sự trang trọng là màu đỏ.

Thảm trải sàn phòng ăn

Để được đánh giá hạng sao, bắt buộc các khách sạn phải có phòng ăn. Với tính chất đặc biệt trong sử dụng và đa dạng khách, thảm trải sàn nhà ăn cần phải đảm bảo độ dày và dễ vệ sinh.

Cũng giống như thảm trải hành lang, thảm trong phòng ăn cũng chịu sức nặng của xe kéo vận chuyển đồ ăn. Bên cạnh đó, thảm phòng ăn rất dễ bị dây bẩn. Do vậy, các loại thảm có nguồn gốc sợi tổng hợp, vừa đảm bảo độ dày, mềm mại, ấm áp vừa dễ vệ sinh là phù hợp với phòng ăn.

Màu sắc và hoa văn của thảm trải sàn phòng ăn nên sinh động, vui mắt, tạo không khí ấm áp, vui tươi cho người sử dụng.

Với những phân tích trên đây cho thấy sự quan trọng của thảm trải sàn khách sạn. Không chỉ là vật có tác dụng cách âm, cách nhiệt, hay nâng đỡ tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng, thảm trải sàn nhà còn là cách thức để các khách sạn thể hiện đẳng cấp vượt trội.

HHS với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công đồ nội thất, đã từng thi công nhiều công trình về thảm trải sàn nhà cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và tòa nhà văn phòng. HHS tự tin sẽ đem đến hệ thống thảm trải sàn nhà theo tiêu chí “ Nâng đỡ để vươn tầm”.

LIÊN HỆ

Tham khảo sản phẩm: kho thảm HHS Việt Nam

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

Công ty CP đầu tư và Thương mại HHS Việt Nam

Địa chỉ công ty: Số 61, Ngõ 140, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline 024 2211 4333

Website: www.hhsvietnam.com

Email: hhsvietnamjsc@gmail.com