Mua thảm trải sàn nhà cần lưu ý gì?

Trước khi mua thảm trải sàn nhà, chắc hẳn bạn sẽ cần đặt ra mục tiêu về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Cũng giống như việc đầu tư vào các vật dụng nội thất khác, bạn sẽ có vô vàn thắc mắc về tính năng, công dụng, màu sắc, hình dáng… Các vật dụng sẽ phối hợp như thế nào để có sự hoàn mỹ nhất?

Những năm gần đây, thảm trải sàn được các gia đình sử dụng tương đối nhiều. Vậy mua thảm trải sàn cần lưu ý những vấn đề gì?

HHS Việt Nam – đơn vị thi công và cung cấp các giải pháp nội thất sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua nội dung của bài viết này.

Mua thảm trải sàn nhà để sử dụng ở đâu?

Ngôi nhà/công trình của bạn bao gồm nhiều những không gian nhỏ. Trước khi mua thảm trải sàn nhà, hãy xác định rõ nó sẽ được đặt ở đâu?

Nếu bạn dự định mua thảm cho phòng khách, hãy lựa chọn những thiết kế có màu sắc trang trọng, hoa văn tinh tế. Chất liệu của loại thảm bạn sử dụng cho không gian này nên cao cấp như thảm Axminster, thảm len cao cấp.

tham trai san nha can phu hop khong gian
Thảm trải sàn nhà cần phải phù hợp với không gian.

Nếu bạn xác định mua thảm cho phòng của em bé, nên chọn thảm có màu sắc rực rỡ, nhiều họa tiết. Như thế sẽ đem đến cho căn phòng của bé sự vui tươi, sinh động. Bạn nên sử dụng thảm có độ dày cao, phòng khi em bị ngã sẽ không quá đau.

Tuy vậy chất liệu thảm cho phòng em bé nên cao cấp, tránh hiện tượng rụng sợi, có thể gây hại đến sức khỏe của bé.

Cũng như thế, bạn nên xác định rõ không gian nào thì sẽ sử dụng màu sắc nào, họa tiết ra sao. Mỗi loại thảm với độ dày mỏng khác nhau sẽ phù hợp với một không gian xác định.

Nếu bạn chưa biết quyết định như thế nào với mỗi không gian, hãy để HHS Việt Nam tư vấn cho bạn cách mua thảm trải sàn nhà nhé!  

Yếu tố sức khỏe người dùng có liên quan đến mua thảm trải sàn nhà:

Thật khách quan và nhìn từ nhiều góc độ, mua thảm trải sàn nhà có thể có liên quan đến yếu tố sức khỏe người dùng.

Thảm trải sàn nhà có tác dụng cách nhiệt đôi chân người dùng với sàn nhà. Trong mùa lạnh, đôi chân không phải tiếp xúc với sàn lạnh thật sự rất tuyệt.

Không những thế, thảm trải sàn còn có tác dụng khác là giữ lại những bụi bẩn ở bên dưới. Điều đó khiến bụi ít tác động đến người sử dụng không gian đó.

Tuy nhiên, nếu bạn mua thảm trải sàn nhà không đảm bảo nguồn gốc, chỉ sau một thời gian sử dụng, thảm bị rụng lông. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, nhất là các em nhỏ.

Vì vậy, hãy mua thảm trải sàn nhà có thương hiệu, chất liệu tốt để sử dụng được an toàn và lâu bền. Và hãy đảm bảo thảm của bạn sẽ được vệ sinh hút bụi thường xuyên để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Thảm trải sàn có ảnh hưởng tới tổng thể kiến trúc hay không?

Bạn cần xác định thảm trải sàn là một phần của tổng thể kiến trúc ngôi nhà bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn mua thảm trải sàn nhà phù hợp với tổng thể đó.

mua tham trai san nha can luu y tong the
Thảm trải nhà phù hợp với tổng thể kiến trúc sẽ nâng tầm giá trị ngôi nhà.

Cụ thể, bạn cần xác định màu sắc, hoa văn của thảm có phù hợp với tổng thể hay không. Bạn không nên lựa chọn màu quá tối cho một không gian hẹp. Với không gian rộng, hãy sử dụng màu trung tính.

Bạn cũng không thể lựa thảm trải sàn có chất liệu thấp cho không gian phòng khách vốn sang trọng. Như thế thể hiện sự không tinh tế của gia chủ. Vì vậy, cần xác định rõ chất liệu thảm trong bối cảnh kiến trúc cụ thể.

Sự phù hợp giữa nội thất với thảm trải sàn nhà:

Thảm trải sàn có mối quan hệ mật thiết với các nội thất trong phòng. Thảm trải sàn không chỉ giúp nâng đỡ người sử dụng mà nó còn có tác dụng nâng đỡ các nội thất trong phòng.

Chữ “ nâng đỡ” ở đây được sử dụng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Theo nghĩa đen, thảm được đặt dưới nền nhà, và hầu hết các vật dụng trong không gian đó đều ở trên nó. Theo nghĩa bóng, thảm đẹp, có chất lượng tốt sẽ kéo tính thẩm mỹ của nội thất trong phòng lên tầm cao hơn. 

mua tham trai san phu hop voi noi that
Thảm trải sàn phù hợp với nội thất giúp căn phòng thêm sang trọng.

Vì thế khi mua thảm trải sàn nhà, hãy xem xét nó có phù hợp với đồ đạc trong phòng hay không nhé! 

Tính tiện dụng trong vệ sinh khi mua thảm trải sàn nhà:

Thảm trải sàn cần được vệ sinh thường xuyên. Có như vậy mới tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Vì vậy, khi mua thảm trải sàn nhà, hãy lựa chọn những loại có nguyên liệu dễ vệ sinh.

 

Khi lựa thảm trải sàn cho công trình của mình, bạn hãy lưu tâm những thông tin HHS Việt Nam cung cấp. Chắc chắn bạn sẽ mua được thảm trải sàn nhà như ý.

Nếu bạn cần thông tin cụ thể hơn nữa, HHS với kinh nghiệm trong thi công và cung cấp thảm trải sàn nhà sẵn sàng giúp bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 

Công ty CP đầu tư và Thương mại HHS Việt Nam

Địa chỉ công ty: Số 61, Ngõ 140, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline 024 2211 4333

Website: www.hhsvietnam.com.vn

Email: hhsvietnamjsc@gmail.com

Thảm chống trơn trượt 3M Nomad Entrap 9100 – Giữ an toàn nơi ẩm ướt

Chia sẻ